ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 

BỘ PHẬN KHẢO THÍ - ĐBCLGD

Phòng 302 – Nhà 10

Điện thoại liên hệ: 36 280 280

                                  (máy lẻ: 5151)

Emai: khaothi-dbcl@neu.edu.vn

 

BỘ PHẬN CỐ VẤN HỌC TẬP

Phòng 306 – Nhà 10

Điện thoại liên hệ: 36 280 280

                                 (máy lẻ: 5157)

Emai: cvht.ktqd@gmail.com

 


 

 
 
fiogf49gjkf05

Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập năm học 2014 - 2015

Ngày đăng: 23/06/2015 12:19:34

abortion pill

gynecologist

Thực hiện Quyết định số 158/QĐ-KTQD ngày 23/01/2015 của Hiệu trưởng về việc giao Kế hoạch công việc, nhiệm vụ năm 2015 và Kế hoạch số 342/KH-ĐHKTQD, ngày 31/3/2015 của Hiệu trưởng về việc tổ chức Hội nghị công tác Cố vấn học tập (CVHT) năm học 2014-2015, sáng 18 tháng 6 năm 2015, tại Gác 2 nhà 10, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập năm học 2014 – 2015.
Tham dự hội nghị có GS.TS.Phạm Quang Trung - Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đồng chí trong ĐU, BGH, CĐ, ĐTN trường; đại diện các Khoa/ Viện quản lý sinh viên và đặc biệt là sự hiện diện của 134 viên chức, giảng viên của các khoa Viện đảm nhiệm nhiệm vụ CVHT trong năm học 2014-2015.

 

 
GS.TS.Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS. Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, thay mặt Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường gửi tới các giảng viên, viên chức giữ nhiệm vụ CVHT, phòng Khảo thí và ĐBCLGD, phòng QLĐT, phòng CTCT&QLSV, các Khoa/Viện quản lý sinh viên và các đơn vị cùng phối hợp trong trường lời cảm ơn chân thành vì công sức và trí tuệ trong một năm qua để đạt mục đích nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường từ việc hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch hoạt động của hệ thống CVHT trong năm học đề ra. Giáo sư Phó Hiệu trưởng mong rằng công tác CVHT sẽ được tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, áp dụng những mô hình tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của hệ thống CVHT theo hướng hiện đại, tiên tiến, đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn tin tưởng và khẳng định vai trò quan trọng của hệ thống CVHT của trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong đào tạo theo học chế tín chỉ; và Hội nghị CVHT là cơ hội tốt nhất để chia sẻ và đề xuất những ý tưởng xây dựng cho hệ thống CVHT, qua đây không chỉ có giảng viên, viên chức làm CVHT mà còn là lãnh đạo Khoa/Viện và Phòng/Ban cùng chia sẻ khó khăn, nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Để đạt được mục đích, từng bộ phận, thành phần trong hệ thống CVHT cần phải  nhìn nhận và đánh giá sâu sắc những thành công, hạn chế và nguyên nhân để từ đó xây dựng cơ sở vững chắc cho các nghiên cứu, ứng dụng đổi mới hệ thống phù hợp với bối cảnh và điều kiện của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
 
 

Ths.Tạ Mạnh Thắng – Phó trưởng phòng KT&ĐBCLGD báo cáo tổng kết công tác CVHT năm học 2014 - 2015

Sau phát biểu đề dẫn của Giáo sư Phó Hiệu trưởng là báo cáo tổng kết của phòng KT&ĐBCLGD. Báo cáo đã tổng hợp kết quả hoạt động của cả hệ thống CVHT trong năm học 2014-2015, chỉ ra những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục của công tác CVHT.

Tại Hội nghị đã có 03 tham luận  được trình bày, đó là:
1.Giải pháp nâng cao chất lượng công tác cố vấn học tập tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tác giả: PGS.TS. Phan Tố Uyên và Th.S. Lê Thùy Dương Viện Thương mại & KTQT – Đại học KTQD)
2. Phương hướng cho mô hình cố vấn học tập cho giai đoạn 2015 – 2020 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tác giả: ThS. Hà Hồng Hạnh Cố vấn học tập, Viện Kế toán – Kiểm toán)
3. Công tác cố vấn cho sinh viên đặc biệt tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ( tác giả: TS. Lê Việt Thủy và Lương Việt Anh – Phòng QLĐT)
 

PGS.TS. Phan Tố Uyên – Phó Viện trưởng Viện Thương mại & KTQT tham luận tại Hội nghị

ThS. Hà Hồng Hạnh -  Viện Kế toán – Kiểm toán tham luận tại Hội nghị

TS. Lê Việt Thủy –  Phó trưởng phòng QLĐT tham luận tại Hội nghị

Sau phần báo cáo tham luận là phần thảo luận, đóng góp ý kiến của các vị đại biểu. Hội nghị đã tiếp nhận một số ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm có giá trị đóng góp cho việc nâng cao hiệu quả, năng lực của hệ thống CVHT như: giảng viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh (khoa Luật) về việc hoạt động ngoại khóa do sinh viên tự tổ chức. PGS.TS Vũ Huy Thông (phó trưởng khoa Marketing) về vai trò của Khoa/Bộ môn và phòng chức năng trong việc đề xuất nhân sự tham gia hệ thống CVHT. PGS.TS.Mai Ngọc Anh (Phó trưởng khoa Khoa học Quản lý) đề xuất về nâng cao hạ tầng công nghệ, vai trò, trách nhiệm quản lý phải kết hợp từ Phòng/Ban tới Khoa/Viện; đặc biệt là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh về những khó khăn, trải nghiệm thông qua những hoạt động đồng hành trong quá trình CVHT của Khoa Khoa học QL. Đây là những kinh nghiệm hết sức quý giá đối với những CVHT mới được giao nhiệm vụ.

Kết thúc Hội nghị, GS.TS. Phạm Quang Trung - Phó Hiệu trưởng đánh giá cao tâm huyết của đội ngũ CVHT từ những nội dung đóng góp. Giáo sư Phó Hiệu trưởng đề nghị các CVHT tiếp tục đóng góp ý kiến về Phòng KT&ĐBCLGD, trình Đảng ủy, Ban Giám hiệu nghiên cứu ra quyết định điều chỉnh và đổi mới hệ thống CVHT tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đúng với mục tiêu tiên tiến, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu và phù hợp với bối cảnh của Trường Kinh tế Quốc dân.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

GS.TS.Phạm Quang Trung và Ths.Lê Xuân Tùng điều hành Hội nghị

TS.Vũ Trọng Nghĩa – Phó trưởng phòng CTCT & QLSV phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Vũ Huy Thông – phó trưởng khoa Marketing phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS.Mai Ngọc Anh - Phó trưởng khoa Khoa Khoa học Quản lý phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh- Khoa Khoa học quản lý phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Bùi Văn Hảo – Phó trưởng phòng TCKT phát biểu tại Hội nghị

Các vị đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Bài, ảnh: Phòng KT&ĐBCLGD

và Phòng CTCT & QLSV

fiogf49gjkf05